fbpx

Tin tức ngành mắt kính

Giải phẫu học nhãn cầu

 1. Giải phẫu học nhãn cầu:

         Mắt là cơ quan giúp ta thu nhận cảm giác ánh sáng, giúp ta nhận biết sự vật của thế giới xung quanh nhiều hơn bất cứ giác quan nào khác.

 

      Bình thường mắt có thể nhìn gần cũng như nhìn xa rõ nhờ chức năng điều tiết.

      Cấu trúc giải phẫu của mắt như trong hình bao gồm: phần trong suốt ở trước nhất gọi là giác mạc (cornea). Mống mắt (iris) và đồng tử (pupil) ở ngay sau giác mạc. Thủy tinh thể (lens) nằm sau đồng tử và mống mắt. Võng mạc (retina) là lớp sau cùng. Ánh sáng đi từ ngoài vào qua giác mạc trong suốt. Đây là phần có công suất khúc xạ lớn nhất, chiếm 2/3 công suất khúc xạ của toàn bộ nhãn cầu. Sau đó ánh sáng đi đến thủy tinh thể. Nhờ có chức năng điều tiết của thủy tinh thể mà ánh sáng từ xa hoặc gần có thể hội tụ dược trên võng mạc, giúp ta nhìn rõ. Võng mạc là lớp thần kinh cảm thụ ở trong cùng, từ đó truyền xung thần kinh lên võ não tạo ra cảm nhận về sự vật.

 • Mắt bình thường:

  mắt bình thường

  Bình thường tia sáng hội tụ khi đi qua giác mạc, thủy tinh thể để rơi đúng vào mặt phẳng võng mạc, chuyển thông tin lên não và cho hình ảnh rõ nét.

 • Mắt loạn thị:

   

   

  Mắt loạn thị

  Trên mắt loạn thị, giác mạc không đều ở các phía. Nhãn cầu không giống như trái banh tròn mà lúc này giống như trái banh bầu dục, chổ này có độ cong lớn hơn chỗ kia. Loạn thị có thể đơn thuần một mình nó hay phối hợp với cận thị hoặc viễn thị.

  Người loạn thị nói chung nhìn mọi vật bị mờ và biến dạng. Hiện tượng này có thể điều chỉnh dùng kính đeo.
 • Mắt cận thị:

     mắt cận thị

     Bình thường tia sáng hội tụ khi đi qua giác mạc, thủy tinh thể để rơi đúng vào mặt phẳng võng mạc, chuyển thông tin lên não và cho hình ảnh rõ nét.
     Mắt cận thị, vì sức hội tụ quá mạnh hoặc là nhãn cầu quá dài, ánh sáng hội tụ trước mặt phẳng võng mạc, kết quả là hình ảnh ở xa bị mờ đi, tuy nhiên các hình ảnh ở gần thường vẫn rõ nét.

   Để điều chỉnh hiện tượng này có thể dùng kính đeo, kính tiếp xúc để đưa hình ảnh hội tụ về mặt phẳng võng mạc. 

 • Mắt viễn thị:

  Mắt viễn thị                                                                                         Mắt viễn thị, vì sức hội tụ quá yếu hoặc nhãn cầu quá ngắn, ánh sáng hội tụ sau mặt phẳng võng mạc, kết quả là hình ảnh ở gần và thường là cả hình ảnh ở xa bị mờ đi.

  Để điều chỉnh hiện tượng này có thể dùng kính đeo, kính tiếp xúc để đưa hình ảnh hội tụ về mặt phẳng võng mạc.

 • Read 4255 times
  Rate this item
  (0 votes)

  Leave a comment

  Cảm ơn bạn đã comment

  Nhập khẩu và phân phối

  XPLens KOREA

  Công ty Mắt Kính Thanh Lịch

  97 Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

  Phone: +84 439288444

  Fax: +84 438289566

  Email: [email protected]

  About XPLens

  Mắt kính XPlens có đầy đủ các loại tròng từ phổ thông đến cao cấp dành cho mọi nhu cầu của khách hàng. XPLens luôn nghiên cứu và đưa ra những sản phẩm mới nhất với công nghệ hiện đại nhất để phù hợp với mọi loại chất liệu cũng như thiết kế của gọng kính. Mắt kính XPLens có đủ các loại độ cận thị, viễn thị, loạn thị hai tròng, đa tròng và các loại mắt kính đặt sản xuất riêng với độ chính xác cao về quang học, chất liệu cao cấp theo tiêu chuẩn quốc tế. Mắt kính XPLens luôn trong hơn, mỏng hơn, nhẹ hơn nhiều lớp phủ tiên tiến hơn và quan trọng nhất là tiêu chuẩn quang học giúp người bị tật khúc xạ giảm tăng độ, tránh nhức mỏi mắt